Cách đo và các lưu ý khi chọn size giày dép trẻ em

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu, nhà sản xuất cung cấp giày dép trẻ em. Mỗi thương hiệu, nhà sản xuất lại áp dụng bảng kích thước giày trẻ em khác nhau, điều này đặt ra nhiều khó khăn trong việc lựa chọn size giày chuẩn cho các bé. Nắm bắt tâm lý của các bậc phụ huynh, Giaytreem.vn sẽ cung cấp cách đo và các lưu ý khi chọn size giày dép trẻ em tại nội dung bài viết sau đây để mẹ tham khảo thêm. 

Cách đo size giày dép trẻ em

Giống với người lớn, bảng size giày trẻ em phổ biến nhất là bảng size EU và Việt Nam hay bảng size giày Châu Âu và Việt Nam. Ngoài hai bảng size này nhà sản xuất có thể sử dụng bảng size giày Trung Quốc hoặc US (Mỹ). Tùy thuộc vào độ tuổi và kích thước bàn chân của trẻ mà mẹ có thể đối chiếu với các bảng size tiêu chuẩn khác nhau nhằm lựa chọn được giày dép có kích thước vừa vặn với trẻ.

Cách đo size giày dép trẻ em
Cách đo size giày dép trẻ em

Cũng như người lớn, bảng quy đổi size giày trẻ em từ size giày EU và size Việt Nam hay Size giày Mỹ và Việt Nam đều khác biệt nhau về đơn vị cũng như kích thước. Tuy nhiên cách tính size giày trẻ em đều phụ thuộc vào độ tuổi cụ thể của các bé.

Cách đo kích thước bàn chân bé bao gồm các bước sau đây: 

  • Bước 1: Để bé đứng lên một tờ giấy nằm trên mặt phẳng, gót chân bé đặt vuông góc với sàn nhà và tường. Nếu có dụng co đo chuyên dụng mẹ có thể đặt chân bé lên dụng cụ đo. 
  • Bước 2: Dùng bút đánh dấu 4 điểm trên giấy bao gồm: 2 điểm xa nhất giữa gót chân và ngón chân dài nhất, 2 điểm bên phải và bên trái rộng nhất của bàn chân. 
  • Bước 3: Dùng thước đo chiều dài  và chiều rộng chân bé bằng các điểm vừa đánh dấu.

Bằng cách này mẹ có thể đo được chiều dài và chiều rộng của bàn chân bé. Mẹ lưu ý đo cả hai bên chân để có kết quả khách quan. Sau đó dùng số liệu này đối chiếu với bảng kích thước giày dép mà nhà cung cấp sử dụng. 

Những lưu ý khi đo size giày dép trẻ em

Để đảm bảo lựa chọn được giày dép đúng kích thước và vừa vặn, mang đến cảm giác thoải mái nhất cho bé mẹ cần lưu ý một số yếu tố sau đây:

Những lưu ý khi đo size giày trẻ em
Những lưu ý khi đo size giày trẻ em
  • Vào buổi sáng trẻ chưa hoạt động nhiều nên bàn chân không bị ảnh hưởng, ở kích thước nhỏ nhất. Chính vì vậy mẹ nên đo kích thước chân bé vào buổi chiều hoặc cuối ngày. Vào lúc này kích thước bàn chân bé sẽ giãn nở ở mức lớn nhất, kết quả đo cũng chính xác và sát với thực tế hơn. 
  • Khi mua giày cho trẻ mẹ nên chọn kích thước giày lớn hơn kích thước chiều dài bàn chân trẻ từ 1-1.5cm. Điều này sẽ giúp bàn chân và mũi bàn chân trẻ thoải mái hơn, không bị chật nếu trẻ đi tất hoặc bỏ thêm lót giày. 
  • Kích thước bàn chân trẻ phát triển và thay đổi nhanh chóng mẹ nên mua dư ra khoảng 1cm tránh bé đi giày nhanh bị chật. 
  • Tùy thuộc vào thương hiệu và nhà cung cấp giày trẻ em đến từ Việt Nam hay nước ngoài mà mẹ có thể áp dụng bảng quy đổi size giày trẻ em phù hợp. 

Kết luận

Giaytreem.vn vừa cung cấp cách đo và các lưu ý khi lựa chọn size giày dép trẻ em đến quý vị và các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Cửa hàng của chúng tôi hiện đang cung cấp các sản phẩm giày dép trẻ em xuất khẩu đa dạng về mẫu mã, kích thước và giá thành. Để được tư vấn chi tiết về size giày dép mẹ có thể yên tâm liên hệ đến với https://giaytreem.vn/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *