Kinh nghiệm đo kích cỡ bàn chân chọn giày dép trẻ con

Chọn giày dép trẻ con là điều không hề dễ dàng với các bậc phụ huynh, nhất là các ông bố, bà mẹ lần đầu đảm nhiệm thiên chức này. Không chỉ quần quan tâm đến chất liệu, kiểu dáng, mẹ còn cần lưu ý đến kích thước của giày, sao cho vừa vặn nhất với bàn chân trẻ. Tại bài viết sau đây Giaytreem.vn sẽ cung cấp kinh nghiệm đo kích cỡ bàn chân trẻ để mẹ tham khảo thêm. 

Kích thước bàn chân trẻ thay đổi nhanh chóng cùng với quá trình hoàn thiện và phát triển xương bàn chân. Theo các nghiên cứu phần lớn trẻ nhỏ đều đi giày chật hơn so với kích cỡ bàn chân. Các bậc phụ huynh cần kiểm tra kích thước bàn chân trẻ mỗi năm nhằm lựa chọn được giày dép phù hợp với trẻ. Khi đo kích thước mẹ nên đo vào cuối ngày bởi lúc này bàn chân của trẻ sẽ nở ra hết cỡ. Để đo kích cỡ bàn chân trẻ, mẹ có thể áp dụng các mẹo sau đây. 

Cho trẻ đứng trên sàn phẳng và sát vào tường

Có rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cách đo kích thước bàn cân của trẻ thông qua việc để trẻ đứng lên tờ giấy và lấy dấu chân. Cách làm này tuy nhanh nhưng lại không mang đến kết quả chính xác, phần gót chân của trẻ có thể thừa ra khoảng 0.5-1cm so với bề mặt bàn chân. Chính vì vậy nếu đo trên giấy, chân trẻ có thể bị chật khi mẹ chọn giày. Tốt nhất mẹ nên cho bé đứng sát vào tường, phần gót chân chạm tường trên tờ giấy và lấy dấu chân.

Kinh nghiệm đo kích cỡ bàn chân chọn giày dép trẻ con
Kinh nghiệm đo kích cỡ bàn chân chọn giày dép trẻ con

Lấy dấu ở đầu ngón chân dài nhất

Một cách đo kích cỡ bàn chân trẻ nữa chính là lấy dấu tại đầu ngón chân dài nhất. Sau khi bé đứng ở tư thế chuẩn, mẹ có thể lấy đầu bàn chân của trẻ bằng cách dùng bút chì đánh dấu trên giấy tại phần đầu ngón chân dài nhất. Sau đó mẹ dùng thước đo lại khoảng cách từ vách tường đến điểm đã đánh dấu. Với các thao tác trên mẹ có thể đo được kích thước chiều dài bàn chân bé. 

Đo cả 2 bàn chân và chọn số đo lớn nhất

Hầu hết bàn chân trẻ cũng như người lớn đều không giống nhau hoàn toàn, kích thước hai bàn chân không đều nhau. Khi mua giày cho trẻ con, mẹ bên lưu ý lựa chọn giày vừa vặn ở cả hai bên chân trẻ. Tốt nhất mẹ nên đo cả hai bên chân trẻ với các cách làm trên, sau đó chọn kích thước lớn nhất để mua giày cho bé. Khi chọn giày mẹ nên chọn chiều dài giày lớn hơn chiều dài chân từ 0.5-1.5cm tùy theo chất liệu để làm số đo chuẩn. Điều này sẽ giúp mũi và gót bàn chân bé không bị khó chịu cũng như gò bó.

Hướng dẫn cách chọn giày dép đúng size
Hướng dẫn cách chọn giày dép đúng size

Đối chiếu với bảng kích thước giày

Sau khi đã đo được kích thước chiều dài và chiều rộng bàn chân trẻ, bạn chỉ cần đối chiếu với bảng kích thước của hãng giày hoặc địa chỉ cung cấp. Trong trường hợp kích thước bàn chân bé nằm giữa 2 kích thước giày tiêu chuẩn, bạn nên lựa chọn size giày lớn hơn. Ví dụ nếu số đo bàn chân trẻ là 17cm, trong khi đó size 27 có số đo 16.8cm và size 28 có số đo 17.1cm, thì mẹ hãy chọn size giày 28 cho bé. 

Chọn giày dép trẻ con đúng kích thước đóng vai trò vô cùng quan trọng, tránh làm ảnh hưởng đến bàn chân non nớt của bé. Giaytreem.vn hiện đang cung cấp các mẫu giày dép trẻ em xuất khẩu với đa dạng size để mẹ lựa chọn cho các bé. Cửa hàng của chúng tôi cam kết cung cấp hàng chính hãng, giá niêm yết đến quý khách. Để mua sản phẩm mẹ vui lòng truy cập vào trang web Giaytreem.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *