Kinh nghiệm lựa chọn giày tập đi cho bé trai 0-24 tháng

Đối với các bé nhất là các bé từ 0-24 tháng việc lựa chọn giày dép phù hợp với kết cấu xương và kích cỡ bàn chân và vô cùng quan trọng. Ở giai đoạn dưới 1 tuổi cấu trúc xương bàn chân trẻ còn chưa hoàn thiện, làn da bé mẫn cảm nên rất dễ bị tổn thương nếu mẹ không lựa chọn và sử dụng các sản phẩm giày tập đi chuyên dụng cho bé. Tại bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu kinh nghiệm lựa chọn giày tập đi cho bé trai từ 0-24 tuổi.

Các giai đoạn tập đi của bé

Theo kết luận từ công trình nghiên cứu năm 1958 của Sim Fook-Hodgson và năm 1992 của Roe-Joseph cho thấy: Việc mang giày không đúng kích cỡ, chất liệu và độ tuổi có thể gây ảnh hưởng và làm biến dạng các phần khác của cơ thể như: Đầu gối, cột sống, xương chậu,… về lâu dài còn có thể gây đau chứng đau kinh niên, cũng như làm hạn chế khả năng vận động của cơ thể. Các mẹ tuyệt đối không được chủ quan trong việc lựa chọn giày dép cho bé nhà mình. Đặc biệt là với các bé đang trong giai đoạn tập đi, các bé từ 0-24 tháng.

Giày tập đi cho bé trai 0-24 tháng
Giày tập đi cho bé trai 0-24 tháng

Trên thực tế từ tháng 4 đến tháng 15 là giai đoạn bé bắt đầu tập bò, tập ngồi và tập đứng tập đi. Cụ thể từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 7 các bé bắt đầu học ngồi, và có thể tự ngồi dậy mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ từ bố mẹ. Trong giai đoạn này, các hệ cơ của bé sẽ được phát triển và tăng cường, đây được xem là nền tảng giúp bé có thể tự đứng lên, đứng vững và có thể tập đi nhanh hơn. 

Đến giai đoạn tiếp theo từ tháng thứ 7 đến tháng thứ 10 các bé sẽ bắt đầu học bò và bắt đầu tập đứng khi bước sang tháng thứ 8. Ban đầu bé không thể tự đứng vững mà cần đến sự hỗ trợ của người lớn hoặc vịn vào tường, đồ vật trong nhà, từ từ mon men đi các bước ngắn. Sau khi đã đứng vững các bé sẽ bắt đầu chập chững bước đi những bước đi đầu tiên của cuộc đời. Đến tầm 12 tháng trẻ sẽ đứng vững và đi được các bước khá dài, đến 15 tháng có thể đi một cách dễ dàng. 

Kinh nghiệm lựa chọn giày tập đi cho bé trai 0-24 tháng

Để hỗ trợ đối đa công cuộc tập đi của bé cũng như nâng niu bàn chân non nớt của bé, mẹ cần lựa chọn giày cho bé trai 0-24 tháng phù hợp. Để chân bé luôn được thoải mái mẹ cần lựa chọn các sản phẩm giày có kích thước vừa vặn với bàn chân của bé, điều này sẽ giúp tránh cảm giác khó chịu đến chân bé cũng như tránh ảnh hưởng đến cấu trúc xương. Tốt nhất mẹ nên để phần mũi chân của bé thừa từ 1-1.5cm so với mũi giày. Không nên lựa chọn giày quá rộng sẽ khiến cho chân bé không được cố định, dễ bị tuột ra ngoài.

Kinh nghiệm lựa chọn giày cho bé
Kinh nghiệm lựa chọn giày cho bé

Song song với đó mẹ nên lưu ý đến bề rộng của giày, bàn chân của trẻ em thường có có bề ngang rộng hơn so với chân người lớn. Khi chọn giày mẹ nên chọn các sản phẩm có phần gót chân không quá khít nhằm tạo cảm giác thoải mái cho bé. Mẹ có thể luồn ngón tay vào gót chân bé để kiểm tra kích thước phù hợp. Đối với chất liệu mẹ nên chọn các sản phẩm được cấu tạo từ chất liệu mềm, thoáng khí, có khả năng co giãn tối ưu.

Kết luận

Giaytreem.vn vừa cung cấp kinh nghiệm lựa chọn giày tập đi cho bé trai từ 0-24 tháng đến quý vị và các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Để lựa chọn được các sản phẩm giày tập đi chất lượng với mức giá cả phù hợp dành cho bé, các vị phụ huynh có thể yên tâm liên hệ đến với Giaytreem.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *