Mẹ nên mua giày tập đi nào cho bé từ 08-18 tháng

Tại giai đoạn trẻ bắt đầu tập đi, việc lựa chọn và mang giày đúng kích thước sẽ hỗ trợ và bảo vệ bàn chân non nớt của trẻ. Các bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý trong việc lựa chọn giày tập đi cho bé yêu nhà mình. Đây chính là cách để mẹ ở bên và hỗ trợ bé trong từng bước đi đầu đời, nâng niu bàn chân của bé. Tại bài viết sau đây Giaytreem.vn sẽ giải đáp thắc mắc nên mua giày tập đi nào cho bé đến các bậc phụ huynh. 

Tầm quan trọng của việc lựa chọn giày tập đi chuẩn cho bé

Theo nghiên cứu vào giai đoạn trẻ tập đi việc lựa chọn và mang giày đúng chuẩn sẽ hỗ trợ từng bước đi của trẻ, bảo vệ tối ưu các khớp xương trong từng chuyển động. Không những thế chọn giày đúng kích thước còn giúp xương bàn chân của trẻ phát triển ổn định hơn so với các bé không đi giày hoặc đi giày không đúng kích thước. Bàn chân của con người có đến 26 khớp xương, các khớp này được phát triển và hoàn thiện theo từng giai đoạn. Cấu trúc xương bàn chân của trẻ được hình thành từ 0-24 tháng và tiếp tục phát triển hoàn thiện cho đến khi 18 tuổi.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn giày tập đi chuẩn cho bé
Tầm quan trọng của việc lựa chọn giày tập đi chuẩn cho bé

Trước 24 tháng, xương bàn chân của trẻ hầu hết là cấu trúc sụn, chính vì vậy mẹ cần lựa chọn các sản phẩm giày tập đi phù hợp nhằm bảo vệ xương bàn chân của trẻ. Trong giai đoạn từ 0-24 tháng việc không đi giày đúng kích thước có thể khiến xương bàn chân trẻ phát triển không cân đối. Hơn thế nữa các bé dưới 5 tuổi còn có thể bị ảnh hưởng trong việc giữ thăng bằng và vận động nếu giày sai kích thước. Việc mang giày dép cho các bé còn giúp bảo vệ chân khỏi các tác động ngoại cảnh như các loại vi khuẩn hoặc các vật nhọn có thể ảnh hưởng đến trẻ. 

Nên mua giày tập đi nào cho bé?

Mẹ nên mua giày tập đi nào cho bé – Đối với các bé từ 0-7 tháng mẹ nên chọn các sản phẩm giày tập đi từ chất liệu vải, với trọng lượng nhẹ. Đối với trẻ từ 7 tháng trở lên mẹ nên chọn các sản phẩm giày tập đi được thiết kế theo dáng giày lười nhằm tăng tính năng bảo vệ và nâng niu bàn chân trẻ. Đối với thời tiết mùa hè mẹ nên chọn sandal tập đi cho trẻ, ngược lại vào mùa đông nên chọn mẫu giày tập đi kín mũi cho bé. Mẹ nên mua từ 2-3 đôi giày tập đi để bé thay đổi, tránh trường hợp đi quá lâu một đôi giày trong nhiều ngày.

Mẹ nên mua giày tập đi nào cho bé
Mẹ nên mua giày tập đi nào cho bé

Tốt nhất mẹ nên chọn các mẫu giày tập đi có phần thân và mũi giày từ chất liệu vải. Không nên chọn các mẫu giày tập đi từ chất liệu nhựa, da hay xốp, bởi chúng có thể gây ảnh hưởng đến cấu trúc xương và làn da trẻ. Về phần đế giày mẹ nên chọn các chất liệu như cao su, nhựa dẻo nguyên sinh, có các gân, rãnh hoặc hạt chống trượt. Phần vải trên thân giày nên được làm từ chất liệu cotton mềm mại, ôm vừa vặn chân của bé. Ngoài ra mẹ nên chọn giày tập đi có kích thước vừa vặn với kích cỡ bàn chân của trẻ.

Kết luận

Với những gợi ý hữu ích trên đây mong rằng các mẹ đã tìm được giầy tập đi phù hợp và an toàn cho bé yêu. Giaytreem.vn hiện đang cung cấp các sản phẩm giày tập đi, giày trẻ em xuất khẩu chất lượng với mức giá cả phải chăng, chất liệu cao cấp, an toàn với trẻ nhỏ. Nên mua giày tập đi nào cho bé – Để mua sản phẩm các mẹ có thể liên hệ đến với https://giaytreem.vn/ nhằm lựa chọn được các sản phẩm giày phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *