Những sai lầm phổ biến khi lựa chọn giày slipon cho bé

Đối với nhiều bậc phụ huynh việc lựa chọn đúng giày dép cho bé yêu được xem là vấn đề nan giải. Cũng chính vì lý do này mà rất nhiều bố mẹ gặp các sai lầm mang tính cơ bản khi lựa chọn giày dép cho con em mình. Tại bài viết sau đây Giaytreem.vn sẽ cung cấp những sai lầm phổ biến thường gặp khi lựa chọn giày slipon cho bé để các mẹ tham khảo và rút kinh nghiệm. 

Chọn giày slipon cho bé quá rộng

Có rất nhiều bậc phụ huynh khi lựa chọn giày cho con thường có suy nghĩ lấy rộng một chút, để đến sang năm bé vẫn đi được. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm, cũng giống như người lớn việc đi giày quá rộng sẽ khiến bé cảm thấy khó chịu. Không những thế giày quá rộng còn ảnh hưởng xấu đến các hoạt động của bé, có thể bị gập mũi, nhấc gót hay rơi ra khi bé đang đi, đang chạy, vô cùng nguy hiểm. Bên cạnh đó giày quá rộng còn khiến bàn chân bé bị bè ra, khiến dáng bàn chân to, bè, mất thẩm mỹ.

Giày slip on cho bé
Giày slip on cho bé

Chọn giày slipon cho bé quá chật

Ngược lại với các mẹ chọn giày quá rộng có nhiều mẹ lại chọn giày quá chật hoặc cho con đi lại giày đã chật so với kích thước chân bé. Sai lầm này còn nghiêm trọng và gây nên nhiều hậu quả hơn so với việc đi giày rộng. Trên thực tế bàn chân bé ban đầu chỉ là sụn mềm và mô mỡ, nếu đi giày quá chật trong thời gian dài có thể khiến bé khó chịu và ảnh hưởng đến kết cấu xương bàn chân. Không những thế giày quá chật còn gây cản trở lưu thông máu xuống bàn chân, gây tê chân bé. Giày chật còn khiến các ngón chân bé bị gò bó, gót bàn chân cọ xát nhiều với gót giày gây tróc da hoặc chảy máu. 

Chọn giày quá rẻ

Nhiều mẹ nghĩ giày dép trẻ con không đi được lâu, thường xuyên phải thay đổi nên không nên lãng phí tiền mua giày chất lượng. Trên thực tế giày dép ảnh hưởng và tác động rất nhiều đến quá trình phát triển xương và hình thành dáng bàn chân của trẻ. Các sản phẩm rẻ thường đi đôi với chất lượng không được như ý. Chưa kể đến chất liệu hay kiểu dáng, cấu trúc giày giá rẻ thường không hoàn chỉnh có thể khiến chân bé khó chịu hoặc nghiêm trọng hơn là biến dạng. Chất liệu kém khiến làn da mỏng manh của bé bị kích ứng, nổi mụn hoặc gây mùi hôi chân.

Giày slip on cho trẻ
Giày slipon cho trẻ

Không chú ý đến thời tiết

Một sai lầm khi mua giày cho bé thường gặp nữa chính là không chú ý đến thời tiết. Đối với miền Bắc Việt Nam một năm có đến 4 mùa, mỗi mùa lại có kiểu thời tiết và khí hậu khác nhau. Nếu mẹ không chú ý mua giày không đúng thời tiết có thể khiến bé cảm thấy khó chịu. Đối với mùa Xuân và Thu mẹ nên chọn các mẫu giày slipon, giúp giữ ấm mà không quá nóng. Với mùa hạ nên chọn các mẫu sandal quai hoặc sục xốp thông thoáng, mát mẻ cho trẻ. Còn với mùa đông lạnh mẹ nên chọn các mẫu giày thể thao hoặc các mẫu giày boot giúp giữ ấm tốt. 

Giaytreem.vn vừa cung cấp một số sai lầm phổ biến khi mua giày slipon cho bé đến các bậc phụ huynh. Giày dép với trẻ không chỉ có vai trò giữ vệ sinh hay mang tính thẩm mỹ thông thường, chúng còn giúp bảo vệ và nâng đỡ từng bước chân của con yêu. Chính vì vậy các mẹ cần hết sức lưu ý khi lựa chọn giày dép cho con yêu của mình. Để mua được các sản phẩm giày lười, giày thể thao, giày sandal cho bé mẹ có thể yên tâm lựa chọn https://giaytreem.vn/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *