Tất tần tật các lưu ý khi mua giày dép bé trai các mẹ nên biết

Lựa chọn giày dép cho các bé chưa bao giờ là việc dễ dàng với các mẹ. Mẹ vừa phải chọn giày dép phù hợp với sở thích, phong cách trang phục, độ tuổi của bé vừa phải chú ý đến độ an toàn, thoải mái cho bé. Tại bài viết sau đây Giaytreem.vn sẽ cung cấp các lưu ý khi mua giày dép bé trai để mẹ tham khảo thêm. 

Chọn mua giày dép bé trai phù hợp với độ tuổi

Lưu ý đầu tiên mà mẹ cần quan tâm khi lựa chọn giày dép cho bé trai nhà mình chính là độ tuổi của con. Ở mỗi độ tuổi và giai đoạn khác nhau kích thước và cấu trúc bàn chân trẻ sẽ có sự khác nhau. Với các bé dưới 10 tháng mẹ nên cho bé đi tất hoặc dép tập đi bằng vải mỏng nhẹ.

Chọn giày dép phù hợp với độ tuổi của trẻ
Chọn giày dép phù hợp với độ tuổi của trẻ

Đến giai đoạn bé tập đi 1 tuổi mẹ nên mua các sản phẩm giày tập đi chuyên dụng cho bé. Bé ở độ tuổi từ 2 tuổi trở lên có thể mua các mẫu giày thể thao, giày lười hoặc sandal. Bé từ 5 tuổi trở nên có thể đi hầu hết các mẫu giày dép từ chất liệu và cấu tạo an toàn. Việc mua giày dép theo độ tuổi giúp bảo vệ cấu trúc xương bàn chân bé, hỗ trợ quá trình phát triển xương và hình dáng bàn chân bé. 

Mua giày dép bé trai theo sở thích của bé

Với các bé dưới 2 tuổi mẹ có thể mua các mẫu giày dép mà không cần quá để tâm đến sở thích của bé, bởi bé ở giai đoạn này chưa có ý thức về sở thích hay giới tính. Tuy nhiên từ 2 tuổi trở lên bé bắt đầu hình thành ý thức về màu sắc, sở thích của mình, chính vì vậy khi chọn giày dép mẹ cần chú ý đến sở thích của trẻ. Tránh trường hợp mua giày dép về mà bé không thích và không đi.

Mẹ có thể quan sát xem bé thích màu gì, họa tiết gì, kiểu dáng giày dép nào và mua cho bé. Hoặc bé có thể cho bé xem trước các mẫu giày dép trên mạng và cho bé lựa chọn. Điều này sẽ giúp bé hứng thú hơn với việc đi giày dép, thích và đi giày dép thường xuyên hơn. 

Mua giày dép theo kích thước bàn chân bé

Kích thước giày dép đóng vai trò quan trọng đối với việc phát triển xương và hình dáng bàn chân trẻ nhỏ sau này. Không những thế đây là yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng và cảm giác của trẻ. Việc lựa chọn giày quá rộng hoặc quá chật không chỉ khiến trẻ cảm thấy khó chịu mà còn gây ảnh hưởng hoặc nguy hiểm đến các hoạt động của trẻ. Trước khi mua giày dép mới cho bé mẹ nên đo kích thước chân bé và so sánh với bảng kích thước mà cửa hàng cung cấp. Tốt nhất mẹ nên mua giày lớn hơn kích thước chiều dài chân bé từ 1-1.5cm.

Mua giày dép theo kích thước bàn chân bé
Mua giày dép theo kích thước bàn chân bé

Chú ý đến chất liệu sản phẩm

Chất liệu sản phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Mẹ nên chọn các sản phẩm được làm từ chất liệu an toàn, lành tính đối với làn da và sức khỏe của trẻ. Tốt nhất mẹ nên chọn các chất liệu đến từ thiên nhiên, hoặc các chất liệu cao cấp, đặt tiêu chuẩn về chất lượng và độ an toàn cho trẻ. Mẹ không nên chọn các chất liệu kém, chứa nhiều hóa chất, phẩm màu, có thể ảnh hưởng đến làn da trẻ, khiến trẻ cảm thấy khó chịu. 

Giaytreem.vn vừa cung cấp các lưu ý khi mua giày dép bé trai đến quý vị và các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Cửa hàng của chúng tôi hiện đang cung cấp các sản phẩm giày dép trẻ em xuất khẩu đảm bảo chất lượng, độ an toàn và mức giá thành phải chăng. Để mua sản phẩm quý khách có thể an tâm truy cập vào trang web https://giaytreem.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *