Tiêu chí lựa chọn giày dép trẻ em xuất khẩu đúng tiêu chuẩn

Có một sự thật đáng buồn là rất nhiều người trưởng thành có dáng bàn chân xấu hoặc cấu trúc xương bàn chân không hoàn thiện. Một trong những yếu tố dẫn đến tình trạng này là do việc lựa chọn giày dép từ lúc nhỏ. Để tránh điều đáng tiếc về sau, Giaytreem.vn sẽ cung cấp một số tiêu chí lựa chọn giày dép trẻ em xuất khẩu đúng tiêu chuẩn đến quý vị và các bạn. 

Thời điểm nên cho bé đi giày dép

Trên thực tế các bé sơ sinh từ 0-6 tháng hoàn toàn không cần đi giày dép. Tại giai đoạn này bé chỉ cần đi tất vải nhằm giữ ấm chân hoặc tránh móng chân cọ xát vào cơ thể. Ở giai đoạn này bé chưa biết bò và vận động thụ động dưới sự giám sát và hỗ trợ của người lớn nên không cần mang theo giày dép. Đến giai đoạn từ 7-10 tháng bé bắt đầu học bò, để tránh ảnh hưởng đến các đầu ngón chân bé có thể cho bé đi giày dép vải nhẹ. Từ 10-15 tháng bé bắt đầu tập đứng, tập đi, mẹ cần sử dụng giày tập đi chuyên dụng nhằm hỗ trợ những bước đi đầu đời của con.

Lựa chọn giày dép phù hợp với độ tuổi của bé
Lựa chọn giày dép phù hợp với độ tuổi của bé

Kích thước giày dép trẻ em xuất khẩu

Kích thước giày dép ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác của bé và cấu trúc xương, dáng bàn chân về sau này. Đối với giày dép quá rộng có thể khiến bé cảm thấy vướng víu, khó chịu khi vận động. Giày quá rộng còn khiến bàn chân bé bị bè ra, các ngón chân xòe ra ảnh hưởng xấu đến dáng bàn chân. Đối với giày dép quá chật sẽ gây gò bó bàn chân bé, khiến máu lưu thông tại bàn chân kém, sử dụng lâu còn có thể khiến cấu trúc xương biến dạng. Tốt nhất mẹ nên chọn các mẫu giày dép vừa vặn với bàn chân bé. 

Đế giày của bé

Nhiều mẹ khi mua giày cho con thường chỉ chú ý đến kiểu dáng và chất liệu mà bỏ quên phần đế giày. Trên thực tế đế giày tác động và ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động của trẻ, phần đến không đảm bảo có thể khiến trẻ bị trượt ngã hoặc gây đau chân. Đối với trẻ nhỏ mẹ nên chọn đế giày mềm dẻo có thể uốn cong được, tạo cảm giác êm ái khi đi. Với trẻ lớn hơn khi chọn đế giày cần chú ý đến độ đàn hồi và trọng lượng, không nên chọn giày quá nặng hay quá nhẹ gây mất thăng bằng. Dù ở độ tuổi nào khi chọn giày dép mẹ cũng cần lưu ý đến khả năng chống trượt, độ bám dính và tính năng ma sát.

Lựa chọn giày dép cho bé phù hợp với thời tiết
Lựa chọn giày dép cho bé phù hợp với thời tiết

Kiểu dáng giày phù hợp với thời tiết

Mẹ không thể bắt bé đi một kiểu dáng giày cho tất cả các mùa, kiểu thời tiết trong năm được. Điều này vừa khiến bé khó chịu, vừa không đảm bảo an toàn cho sức khỏe, vừa dễ sinh vi khuẩn, nấm mốc trong giày dép. Mẹ nên mua giày dép phù hợp với từng kiểu thời tiết trong năm. Vào mùa nóng bức có thể chọn các mẫu giày sandal quai dây mát mẻ hoặc giày thể thao vải lưới thông thoáng. Khi thời tiết giao mùa có thể chọn giày lười hoặc sandal sục xốp cho bé. Với thời tiết lạnh nên chọn giày thể thao cao cổ hoặc boot da nhằm giữ ấm chân bé. Mẹ nên mua mỗi kiểu dáng giày một đôi để bé thay đổi thường xuyên. 

Trên đây là một số tiêu chí lựa chọn giày dép trẻ em xuất khẩu đúng chuẩn các mẹ có thể tham khảo nhằm chọn được giày phù hợp với bé yêu của mình. Ngoài ra các mẹ có thể mua sản phẩm tại https://giaytreem.vn/ để được tư vấn chi tiết về kích thước, chất liệu phù hợp với bàn chân bé. Giaytreem.vn chuyên cung cấp các sản phẩm giày dép trẻ em xuất khẩu chất lượng, giá tốt cùng dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp. Để mua sản phẩm quý khách vui lòng truy cập vào cửa hàng trực tuyến của chúng tôi tại https://giaytreem.vn/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *