Tư vấn cách chọn giày cho trẻ em ở mọi độ tuổi

Đối với trẻ nhỏ giày dép không chỉ đóng vai trò giữ vệ sinh như thông thường. Giày dép vừa giúp bảo vệ bàn chân bé, vừa hỗ trợ các hoạt động thường ngày của bé. Tùy thuộc vào từng giai đoạn mà mẹ có thể lựa chọn các mẫu giày dép phù hợp với trẻ. Tại bài viết sau đây Giaytreem.vn sẽ cung cấp tư vấn cách chọn giày cho trẻ theo từng độ tuổi để các bậc phụ huynh tham khảo thêm. 

Chọn giày cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng

Đối với các bé sơ sinh mẹ không nhất thiết phải mua giày cho trẻ. Bởi ở giai đoạn này bàn chân bé còn non yếu và bé chủ yếu nằm trên giường hoặc được bế nên không cần đi giày. Tốt nhất mẹ nên cho bé đi các mẫu tất từ chất liệu cotton mềm mại và thoáng khí. Tất vải giúp giữ ấm cho chân bé cũng như không gây nặng chân, bí chân bé. Qua 3 tháng đầu nếu thời tiết không lạnh mẹ có thể để chân trần cho bé để tăng khả năng cảm nhận của da. 

Chọn giày cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng
Chọn giày cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng

Cách chọn giày cho bé từ 8 tháng đến 15 tháng

Đây là giai đoạn trẻ tập bò, tập đứng và tập đi. Để bảo vệ chân bé ở giai đoạn này mẹ nên mua các sản phẩm giày tập đi chuyên dụng. Mẹ nên chọn giày tập đi từ chất liệu vải, có khả năng co giãn, thấm hút mồ hôi và thoáng khí tốt. Các chất liệu mềm mại, không gây kích ứng da, không gò bó và ảnh hưởng đến kết cấu xương bàn chân trẻ. Tốt nhất mẹ nên chọn các sản phẩm giày tập đi có đế mềm dẻo, có các hạt chống trượt, hoặc giày vải có trọng lượng nhẹ. 

Chọn giày cho bé từ 1 – 3 tuổi

Hình thành thói quen đi giày dép cho con từ ban đầu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Có rất nhiều bé ở độ tuổi từ 2-4 tuổi không thích đi dép, một phần là do ngay từ đầu mẹ đã không chọn giày dép phù hợp cho bé. Sau khi trẻ đi thạo mẹ có thể cho bé đi các mẫu giày hoặc dép từ chất liệu an toàn và trọng lượng vừa phải. Tốt nhất mẹ nên chọn các mẫu giày hoặc sandal có quai giúp bảo vệ chân bé. Đế giày vừa phải đảm bảo tính đàn hồi, vừa phải có tính năng chống trượt tốt.

Chọn giày cho bé từ 1 - 3 tuổi
Chọn giày cho bé từ 1 – 3 tuổi

Cách chọn giày dép cho bé từ 3- 5 tuổi

Trẻ càng lớn việc lựa chọn giày dép càng dễ dàng hơn, mẹ có thể mua các mẫu giày, dép đa dạng về kiểu dáng cho bé. Tại độ tuổi này trẻ bắt đầu đến trường, mẹ cần chọn các mẫu giày lịch sự một chút để bé đi học hoặc đi chơi. Các mẫu giày như giày thể thao, giày lười, giày búp bê bé gái và các mẫu sandal quai là lựa chọn tối ưu nhất cho bé. Ngoài giày dép đi học mẹ nên mua thêm sandal sục xốp để bé đi ở nhà cho tiện lợi. 

Chọn giày cho bé trên 5 tuổi

Từ trên 5 tuổi trẻ bắt đầu có các yêu cầu cao hơn về giày dép, ví dụ như màu sắc, họa tiết hay kiểu dáng và chất liệu. Khi mua giày cho bé ngoài chất liệu và giá thành mẹ còn cần cân nhắc đến tính thẩm mỹ của sản phẩm. Kích thước bàn chân của bé tại độ tuổi này phát triển nhanh chóng. Mỗi năm mẹ cần đo lại kích thước chân bé trước khi mua giày, nhằm đảm bảo giày vừa vặn và mang đến cảm giác thoải mái cho bé. Trẻ ở độ tuổi này vô cùng hiếu động, khi chọn giày mẹ cần chú ý đến độ an toàn, khả năng ma sát của đế giày. 

Trên đây là cách chọn giày cho trẻ theo từng độ tuổi mà Giaytreem.vn vừa cung cấp đến quý vị và các bạn. Các mẹ muốn được tư vấn cụ thể hơn có truy cập website https://giaytreem.vn/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *