Hướng dẫn cách lựa chọn size giày dép trẻ em vừa vặn

Chọn giày dép trẻ em chuẩn size là một trong những vấn đề khiến các bậc phụ huynh đau đầu. Trên thực tế các thương hiệu, các hãng sản xuất giày dép cho trẻ không sử dụng bảng kích thước chuẩn, đồng nhất, khiến việc lựa chọn size giày trở nên khó khăn hơn. Hiểu được tâm lý của các bậc phụ huynh, tại bài viết sau đây Giaytreem.vn sẽ cung cấp các lưu ý và hướng dẫn chi tiết để mẹ lựa chọn được size giày phù hợp cho con yêu của mình. 

Giày dép trẻ em nhỏ thường có kích thước từ 0-13

Thông thường đối với giày dép dành cho các bé nhỏ kích thước thường được chia theo số từ 0-13. Trong đó giày dành cho bé sơ sinh thường có kích cỡ từ 0-7 kèm theo chữ T sau số đo ( Ví dụ: 1T, 2T, 3T,…). Đối với các mẫu giày có kích thước từ 8 đến 13 dành cho các bé từ 6-12 tháng sẽ bao gồm size số kèm theo chữ Kids kèm theo sau (ví dụ như 10 Kids, 11 Kids,…). Đối với trẻ em lớn kích thước giày dép lại được chia từ 1-7, tùy theo kích thước bàn chân của bé.

Giày trẻ em nhỏ thường có kích thước từ 0-13
Giày trẻ em nhỏ thường có kích thước từ 0-13

Các thương hiệu và nhà sản xuất thường không dùng size giày đồng nhất

Một trong những rắc rối trong quá trình lựa chọn giày trẻ em chính là các thương hiệu, hãng giày thường không sử dụng bảng kích thước đồng nhất. Thông thường nhà sản xuất sẽ sử dụng các thuật ngữ chuyên dụng để mô tả kích thước sản phẩm đến người mua như: Em bé (baby), Trẻ mới biết đi (toddler), Trẻ biết đi (walker), Trẻ nhỏ (little kid), Trẻ lớn (big kid), Thanh thiếu niên (youth).

Các thương hiệu và nhà sản xuất giày trẻ em thường không dùng size giày đồng nhất
Các thương hiệu và nhà sản xuất giày trẻ em thường không dùng size giày đồng nhất

Trong đó 4 thuật ngữ đầu tiên được dùng mô tả giày cho trẻ em nhỏ có kích thước từ 0-13. Các thuật ngữ còn lại sẽ được dùng mô tả kích thước giày trẻ em lớn từ size 1-7. Trong trường hợp kích thước chân bé lớn hơn kích thước quy định mẹ có thể cân nhắc lựa chọn size giày nhỏ của người lớn cho bé. 

Bảng kích thước giày dép trẻ em tham khảo

Việc lựa chọn kích thước giày dép phù hợp với kích thước bàn chân của trẻ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Việc đi giày dép quá chật có thể gây gò bó, khó chịu đến bàn chân trẻ cũng như ảnh hưởng đến kết cấu xương bàn chân của bé. Ngược lại giày quá lỏng có thể ảnh hưởng đến vận động và các hoạt động thường ngày của bé. Để lựa chọn được giày dép phù hợp với kích thước bàn chân của bé, tốt nhất mẹ nên đo kích thước chiều dài và chiều ngang bàn chân, sau đó đối chiếu với bảng kích thước mà thương hiệu hay hãng giày cung cấp. 

Bảng kích thước giày tham khảo cho trẻ mới biết đi và trẻ nhỏ

 

4

5 6 7 8 9 10 11 12

13

Mỹ (US)

4 T

5 T 6 T 7 T 8 Kids 9 Kids

10 Kids

11 Kids 12 Kids

13 Kids

Châu Âu (EU)

19

20-21 22 23 24 25-26 27-28 29 30

31

Anh (UK)

3

4 5 6 7 8 9 10 11

12

Bảng kích thước giày tham khảo cho trẻ lớn

 

1

2 3 4 5 6
Mỹ (US)

1 Kids

2 Kids 3 Kids 4 Kids 5 Kids

6 Kids

Châu Âu (EU)

32-33

34 35 36 37

38

Anh (UK)

13

1

2 3 4

5

Trên đây là một số lưu ý và kinh nghiệm lựa chọn giày dép trẻ em dành cho các bậc phụ huynh. Kích thước giày dép là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bố mẹ cần quan tâm khi lựa chọn giày dép cho bé yêu của mình. Để được tư vấn chi tiết về kích thước, size giày dép phù hợp mẹ có thể yên tâm mua sắm tại https://giaytreem.vn/. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ mang đến các thông tin hữu ích để mẹ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *