Hướng dẫn mẹ cách giày dép trẻ em 2 tuổi đúng tiêu chuẩn

Từ dưới 24 tháng cấu trúc xương bàn chân trẻ còn ở dạng sụn mềm chưa hợp nhất với nhau. Tại giai đoạn này mẹ cần hết sức lưu ý khi lựa chọn giày dép cho bé cưng của mình, tránh ảnh hưởng, tác động xấu đến quá trình phát triển xương và hình dáng bàn chân. Tại bài viết sau đây Giaytreem.vn sẽ cung cấp cách lựa chọn giày dép trẻ em 2 tuổi đúng chuẩn đến các bậc phụ huynh. 

Giày dép trẻ em 2 tuổi cần đạt các tiêu chuẩn nào?

Một đôi giày tốt cần đáp ứng các tiêu chí nhất định về chất lượng, chất liệu, kiểu dáng cũng như cấu tạo và tính năng. Ngoài một đôi giày đạt chuẩn còn cần mang đến cảm giác thoải mái cho trẻ, không gây khó chịu, không gây tác động hay ảnh hưởng đến trẻ. Giày không gây tác động đến quá trình phát triển và hoàn thiện xương bàn chân trẻ cũng như ảnh hưởng đến hình dáng bàn chân bé. Ngoài ra giày cần đáp ứng các tiêu chí như:

Giày thể thao cho bé 2 tuổi
Giày thể thao cho bé 2 tuổi
  • Chất liệu tốt: Các chất liệu từ thiên nhiên như da thật, cao su, bông vải tự nhiên. Các chất liệu nhân tạo cao cấp không gây kích ứng, ảnh hưởng đến trẻ, không chứa các hóa chất độc hại như: Azodye, Nickel, Formal.
  • Giày có kích thước vừa vặn, không gây gò bó, khó chịu hay ảnh hưởng đến bàn chân bé. Không quá rộng hoặc quá chật gây cản trở hoặc đau chân bé. 
  • Thiết kế đúng tiêu chuẩn cấu tạo và kỹ thuật.

Cách chọn giày cho bé 2 tuổi

Với các bé hai tuổi nếu giày dép không vừa hoặc không mang đến cảm giác thoải mái bé cũng khó thể hiện hay nói thành lời với mẹ. Chính vì vậy khi lựa chọn giày cho bé mẹ cần lưu ý xem giày có vừa vặn với bé hay không, có mang đến cảm giác thoải mái hay hứng thú với bé hay không. Mẹ có thể áp dụng một số cách làm sau đây để xác định giày có vừa vặn với bàn chân của bé hay không.

Giày lười cho bé 2 tuổi
Giày lười cho bé 2 tuổi

Chiều dài giày

  • Chiều dài giày: Mẹ nên chọn các sản phẩm giày dép cho bé có kích thước chiều dài lớn hơn chiều dài bàn chân bé từ 1-1.5cm. Hoặc mẹ có thể quan sát nếu ngón tay út của mẹ lọt vào khoảng cách giữa gót giày và gót chân bé là được. 

Độ ôm chân

  • Thử độ ôm chân của giày: Độ ôm chân giúp mang đến cảm giác êm ái, thoải mái cho bé. Với giày mềm mẹ có thể dùng ngón tay tóm thử phần thân giày xem giày có dư ra không. Hoặc mẹ có thể luồn thử ngón tay vào trong giày khi bé đi xem giày có vừa vặn hay không, có thoải mái với bé hay không. 

Đế giày

  • Kiểm tra đế giày: Khi chọn giày cho bé 2 tuổi mẹ nên chú ý đến phần đế giày. Đế giày cần có khả năng chống trượt, có độ ma sát và bám dính tốt. Ngoài ra phần đế cần có độ êm ái và đàn hồi tốt.

Kích thước

  • Đo kích thước chân bé trước khi mua giày: Mẹ nên đo kích thước bàn chân bé trước khi mua giày nhằm lựa chọn được sản phẩm vừa vặn với bé. Mẹ nên đo bàn chân bé vào buổi chiều, bởi kích thước bàn chân vào cuối ngày thường tăng 4% so với buổi sáng. 
  • Mẹ nên so sánh bảng kích thước theo từng sản phẩm giày, thay vì áp dụng bảng kích thước tiêu chuẩn chung cho tất cả các sản phẩm. Hoặc mẹ có thể liên hệ đến cửa hàng để được tư vấn kích thước giày phù hợp. 

Giaytreem.vn vừa cung cấp hướng dẫn cách mua giày dép trẻ em 2 tuổi đúng chuẩn đến các bậc phụ huynh qua nội dung bài viết trên đây. Cửa hàng của chúng tôi hiện đang cung cấp các sản phẩm giày dép trẻ em xuất khẩu dành cho bé từ 1-5 tuổi. Mẹ có thể truy cập https://giaytreem.vn/ để tham khảo và lựa chọn các mẫu giày phù hợp với bé yêu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *