Tư vấn cách chọn giày dép cho bé 1 tuổi từ chuyên gia

Theo các nghiên cứu kích thước bàn chân bé phát triển nhanh chóng theo thời gian và độ tuổi. Từ 10-16 tháng kích thước bàn chân trẻ có thể tăng gấp đôi chỉ trong  vòng hai tháng. Đây được xem là thời kỳ đầu hình thành và phát triển hoàn thiện xương bàn chân của bé. Chính vì vậy việc lựa chọn giày dép cho bé 1 tuổi là vô cùng quan trọng. Cùng Giaytreem.vn tìm hiểu cách chọn giày cho bé tại giai đoạn này. 

Kiểu dáng giày dép cho bé 1 tuổi

Các bé tại giai đoạn 1 tuổi bắt đầu có thể đứng vững và bước đi những bước đầu tiên của cuộc đời. Để hỗ trợ và nâng niu từng bước đi của con mẹ cần lựa chọn các sản phẩm giày dép tập đi chuyên dụng cho bé. Mẹ bên chọn các sản phẩm giày có phần đế mềm dẻo, có khả năng đàn hồi và chống trượt tốt. Mẹ có thể chọn các mẫu sandal vải tập đi mỏng nhẹ cho bé hoặc các mẫu giày tập đi chuyên dụng có thiết kế đế uốn dẻo và phần thân vải co giãn tốt.

Giày tập đi cho bé
Giày tập đi cho bé

Họa tiết trên giày

Đối với các bé 1 tuổi mẹ không nên chọn các mẫu giày có các họa tiết, chi tiết rườm rà trên giày. Các chi tiết như đinh, khóa, nơ, nút đính, dây khóa,… rườm rà có thể ảnh hưởng, gây vướng víu khi bé di chuyển cũng như dễ bị hư hại. Mẹ chỉ nên chọn giày tập đi trơn cho bé với các họa tiết in trên thân giày như cá sấu, gấu, chữ viết, sọc kẻ. Các bé dưới 18 tháng, não bộ chưa có sự liên kết với màu sắc và họa tiết quá rõ ràng, chính vì vậy mẹ không cần quá chú trọng đến họa tiết sản phẩm. 

Đế giày dép cho bé 1 tuổi

Có thể nói đế giày chính là bộ phận quan trọng nhất đối với sản phẩm giày dép cho bé 1 tuổi. Mẹ nên chọn các sản phẩm đế giày từ chất liệu êm ái, có thể co gập, đàn hồi tốt, phần đến cần có các gân, rãnh hoặc hạt chống trượt. Nhờ vậy bé có thể giữ thăng bằng tốt hơn, khả năng bám dính và ma sát tốt hơn, tránh bé bị ngã, trượt. Đế giày phẳng, phần ngón chân và gót chân bé cần nằm trên một mặt phẳng, tránh ảnh hưởng đến kết cấu xương bàn chân. 

Phần quai giày

Với các bé 1 tuổi mẹ nên chọn các mẫu giày liền hay giày không dây giúp bé đi vào và tháo ra dễ dàng hơn. Tuy nhiên nếu vào thời tiết nóng bức mẹ nên chọn các mẫu giày lười hoặc sandal có phần quai mềm dẻo cho bé. Tốt nhất mẹ nên chọn các mẫu sandal quai dán hoặc quai bấm, giúp việc mang vào và tháo ra dễ dàng hơn. Mẹ nên chọn các mẫu giày dép có phần quai hở giúp bàn chân bé được thông thoáng, mát mẻ. Nên chọn các mẫu sandal có thể điều chỉnh độ phần quai giày, giúp tùy chỉnh rộng-chật theo kích thước chân bé.

Sandal tập đi cho bé
Sandal tập đi cho bé

Phần mũi giày

Về phần mũi giày mẹ nên chọn các sản phẩm giày tập đi cho bé 1 tuổi với phần mũi tròn, mũi vòm. Không nên chọn giày có phần mũi nhọn hoặc giày mũi vuông có thể ảnh hưởng đến ngón chân của bé. Mũi giày cần mềm mại, không gây đau chân bé, không gây ảnh hưởng đến các ngón chân non nớt của bé. Với các mẫu giày hở mũi mẹ nên chọn giày có phần thềm đế cao, tránh chân bé bị tổn thương bởi các tác động từ bên ngoài.

Giaytreem.vn vừa cung cấp một số lưu ý khi lựa chọn giày dép cho bé 1 tuổi đến các bậc phụ huynh qua nội dung bài viết trên đây. Cửa hàng của chúng tôi hiện đang cung cấp các mẫu giày dép dành cho trẻ em với mức giá vô cùng phải chăng. Mẹ có thể truy cập vào trang web https://giaytreem.vn/ để tham khảo và đặt mua mẫu giày phù hợp với bé yêu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *